บทความ ข่าวสาร

#
22 / june

เลือกบานประตู UPVC อย่างไรให้เหมาะสมที่จะใช้งานกับห้องน้ำ

  • Admin
  • 21/04/2020 16:17
  • 181
การที่เราจะสามารถใช้งานบานประตูให้ได้นานขึ้นเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายนั้น เราจะต้องเลือกใช้ประตูให้เหมาะสมด้วย โดยเฉพาะบานประตูห้องน้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องคำนึงให้มากที่สุด เพราะหากเลือกใช้บานประตูที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ถูกต้องกับการใช้งานก็จะส่งผลทำให้บานประตูมีอายุการใช้งานที่สั้นลงได้ ดังนั้นเรามาดูวิธีเลือกใช้บานประตู UPVCให้เหมาะสมกับห้องน้ำดีกว่า
เลือกชนิดของบานประตู
คุณจะต้องเลือกชนิดของบานประตูให้มีความเหมาะสมด้วย ซึ่งเราก็มีคำแนะนำมาบอกกันดังนี้
- หากเป็นห้องน้ำบริเวณด้านนอกอาคารควรเลือกใช้บานประตูแบบUPVCที่มีลักษณะเป็นสีขาว เนื่องจากบานประตู UPVC ประเภทนี้จะมีการเสริมโครงสร้างที่มีความคงทนและแข็งแรงเป็นพิเศษ เพื่อที่จะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้บานประตูโก่งเมื่อต้องโดนความร้อนนานๆและเป็นประจำ
- สำหรับห้องน้ำบริเวณด้านในอาคาร ถ้าอยากประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น ก็สามารถเลือกใช้บานประตูภายในได้เลย
สีของบานประตูที่เหมาะสม
- ควรออกแบบสีบานประตูด้วยการใช้สีขาวเพื่อง่ายต่อการมองเห็นคราบสกปรก ซึ่งจะง่ายต่อการทำความสะอาดมากขึ้น
- คำนึงความสวยงามด้วยโดยการเลือกสีบานประตูให้แตกต่างจากสีเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน โดยเลือกสีลายไม้ เพื่อให้บานประตูมีความสวยสะดุดตามากขึ้น
การเลือกรูปแบบของประตู
หากใครที่ต้องการใช้บานประตู UPVC สามารถเลือกรูปแบบการใช้งานได้ดังนี้
- ผิวหน้าบานประตูมี 2 ประเภท คือแบบผิวเรียบ และแบบผิวลายไม้ อันนี้เราสามารถเลือกใช้ตามความต้องการได้เลยหรือหากใครมีการออกแบบยังไงก็สามารถเลือกตามความเหมาะสมได้
- หากสถานที่ของคุณมีการออกแบเป็นสไตล์โมเดิร์นแนะนำให้เลือกประตูที่สามารถเซาะร่องได้ดีกว่า เพราะคุณสามารถเซาะร่องบานประตูได้ตามต้องการออกแบบ
- หากเป็นการออกแบบประตูห้องน้ำบ้านหรืออาคารทั่วไปก็มักจะเลือกใช้ รูปแบบบานประตูแบบลูกฟัก ซึ่งก็จะมีแบบหลายช่องให้เลือกอีก โดยคุณสามารถเลือกตามที่ชอบได้เลย
ข้อควรระวังที่ต้องรู้
การใช้บานประตู UPVC นั้นมีข้อควรระวัง คือ ไม่ควรเลือกที่มีสีโทนเข้ม เพราะสีเข้มจะทำให้เกิดความร้อนอบอ้าวภายในบ้านได้มากกว่าปกติ โดยเฉพาะอากาศที่ร้อนจัดของบ้านเราด้วยแล้ว คงไม่เหมาะกับบานประตูสีเข้มแน่นอน ดังนั้นให้เน้นเลือกสีอ่อน ๆ เช่น สีขาว หรือสีครีมดีกว่า
ยิ่งคุณสามารถเลือกบานประตูได้เหมาะสมมากเท่าไหร่จะยิ่งทำให้บานประตูห้องน้ำของคุณสวยมากขึ้น และที่สำคัญยังสามารถใช้งานได้ทนทานและนานขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้นอกจากห้องน้ำแล้ว สำหรับในบ้านก็ควรเลือก ประตูหน้าต่าง UPVCให้เหมาะสมเช่นกัน โดยเฉพาะ หน้าต่าง UPVCที่ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกมาเป็นพิเศษFacebook Comment