บทความ ข่าวสาร

#
22 / june

ดูแลรักษาบานประตู บานหน้าต่าง UPVC ที่คุณเองก็ทำได้

  • Admin
  • 21/04/2020 16:09
  • 1234
ดูแลรักษาบานประตู บานหน้าต่าง UPVC ที่คุณเองก็ทำได้
ประตู UPVC นั้นเป็นบานประตูที่มีการผลิตออกมาเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่คงทนต่อสภาพอากาศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝน แดด ก็สามารถทนได้หมด อีกทั้งประตูหน้าต่างUPVC นั้นก็สามารถดูแลรักษาได้ง่ายมากด้วย ดังนั้นส่วนที่เหมาะสมกับการติดตั้งประตูประเภทนี้มากที่สุดคือห้องน้ำนั่นเอง เพราะจะทนต่อความชื้นและแสงแดดได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าเรามาดูวิธีรักษาบานประตูให้สวยทนใช้งานได้ยาวนานกันดีกว่า
การดูแลประตูหน้าต่างไวนิล
สำหรับวิธีการดูแลรักษามีการแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ดังนี้
1.เช็ดทำความสะอาดในช่วงแรกหลังติดตั้งในขณะที่หน้างานยังไม่ค่อยสะอาด ในส่วนตรงนี้อาจเป็นหน้าที่ของผู้รับเหมาก็ได้ ส่วนการทำความสะอาดนั้นให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดไวนิลโดยเฉพาะ หรืออาจะใช้เป็น Cleaning Alcohol เพราะจะสามารถเช็ดคราบสกปรกที่หนาแน่นออกได้ดี
2.สำหรับการดูแลรักษาบานประตู UPVCในระยะยาวนั้น สามารถทำได้ดังนี้โดยการเช็คทำความสะอาดให้ใช้ฟองน้ำชุบสบู่เช็ดทำความสะอาดได้เลย แต่จะใช้เช็ดในส่วนที่เป็นวงกบ และตัวบานประตูหน้าต่างที่ไม่ค่อยสกปรก แต่หากคุณดูแล้วเห็นว่าบานประตูหน้าต่างนั้นมีคราบสกปรกสะสมหนาแน่นจนเกินไปในปริมาณที่มากซึ่งหากทำความสะอาดด้วยนำสบู่คงไม่ออก คุณสามารถชุบน้ำยาทำความสะอาดประตูหน้าต่างไวนิลได้เลย
ขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาด
เรามาดูขั้นตอนในการเช็ดทำความสะอาดประตูและ หน้าต่าง UPVCกันบ้างดีกว่า โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้
1.เริ่มแรกให้คุณใช้ผ้าชุบน้ำสะอาด และขัดทำความสะอาดในบริเวณที่มีคราบสกปรกเกาะอยู่ได้เลย ซึ่งการใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดนั้นจะใช้ในกรณีที่พื้นผิวสกปรกไม่มากนัก
2.ใช้แอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดบาดแผลมาเช็ดฉีดพ่นบริเวณที่มีคราบสกปรกแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 -10 นาทีแล้วเช็ดทำความสะอาดก็ได้ ซึ่งน้ำยาจะทำปฏิกิริยากับคราบทำให้สามารถทำความสะอาดคราบสกปรกนั้นได้ง่ายขึ้น
3.ใช้ผ้าแห้งขัดรอยต่างๆออกไม่ว่าจะเป็นรอยดำหรือรอยอะไรก็ตาม เพื่อให้รอยเหล่านั้นหายไปจนทำให้บานประตูหน้าต่างUPVCมีความสวยงามสะอาดตามากขึ้น
เห็นไหมลjะว่าการทำความสะอาดบานประตูและ หน้าต่าง UPVC นั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆและเราก็มั่นใจว่าคุณสามารถทำได้เองและสะอาดเหมือนใหม่อย่างแน่นอนโดยที่ไม่ต้องจ้างพนักงานทำความสะอาดมาให้สิ้นเปลืองอีกต่อไปแต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมศึกษาทำความเข้าใจกับวิธีการทำความสะอาดให้ดีก่อนลงมือทำด้วย จะช่วยให้ประตูหน้าต่างของคุณดูดีขึ้นกว่าเดิมFacebook Comment