บทความ ข่าวสาร

#
22 / june

UPVC คืออะไร มาทำความรู้จักกันโดยละเอียด

  • Admin
  • 21/04/2020 14:06
  • 146
เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับ ประตูหน้าต่าง UPVCกันอย่างแน่นอน และเคยสงสัยไหมว่า UPVC คืออะไร และประตูหน้าต่างประเภทนี้มีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง ซึ่งเราก็มีข้อมูลมาบอกให้คุณได้รู้กันแล้ว
UPVC คืออะไร
UPVC เป็นวัสดุชนิดหนึ่งที่ออกแบบและผลิตขึ้นมาด้วยนวัตกรรมที่จะช่วยให้สามารถนำมาใช้แทนไม้จริงได้ เพื่อลดปัญหาการใช้ไม้สิ้นเปลืองให้น้อยลง และยังมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งต่างจากวัสดุชนิดอื่นที่อาจก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมได้ แถม UPVC ยังมีความแข็งแรงทนทาน และมีคุณสมบัติที่โดดเด่นมากอีกด้วย ซึ่งสามารถใช้ ประตูหน้าต่าง UPVCแทนไม้จริงได้อย่างไม่มีผิดหวังเลย
สารพิเศษที่ใส่ในUPVC
สำหรับสารพิเศษที่ใส่ในUPVC ที่ทำให้ ประตู UPVCและ หน้าต่าง UPVCโดดเด่นกว่าใครก็มีดังนี้
1.UV/Heat Stabilizer
เป็นสารที่จะช่วยให้ UPVC มีความทนทานต่อแสงแดดมากขึ้น เนื่องจากประเทศไทยของเรามีอากาศที่ร้อนจัดมาก จึงต้องเน้นในเรื่องของการต้านทานแสงแดดมากเป็นพิเศษ และนอกจากแสงแดดแล้วก็ยังมีความทนทานต่อความร้อนได้ดีอีกด้วย
2.Impact Modifier
Impact Modifier เป็นสารที่จะช่วยเพิ่มความทนทานให้กับ UPVC ได้เป็นอย่างดี โดยจะมีความทนทานต่อแรงกดและแรงกระแทกมากเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงสบายใจได้เลยว่าแม้จะมีแรงกดมากแค่ไหนก็ไม่ทำให้ประตูหรือหน้าต่างของคุณชำรุดเสียหายได้ง่ายอย่างแน่นอน
3.Titanium Dioxide
เป็นอีกหนึ่งสารที่สำคัญมาก ซึ่งจะช่วยให้ ประตู UPVC สามารถสะท้อนรังสี UV ออกไปได้ และยังมีความทนทานต่อสารพิษหรือมลภาวะต่าง ๆ จึงไม่ผุกร่อนหรือแตกหักได้ง่าย ที่สำคัญเหมาะกับการใช้งานในบ้านที่อยู่ใกล้ทะเลเป็นที่สุด เพราะมีความทนทานต่อไอน้ำเค็มของทะเลสูงนั่นเอง
4.Complex Stabilizer
เพราะอากาศแปรปรวนบ่อย ดังนั้น UPVC จึงได้มีการใส่สารชนิดนี้เข้าไป เพื่อเพิ่มความทนทานต่อสภาพอากาศให้กับประตูและ หน้าต่าง UPVCมากขึ้น ซึ่งไม่ว่าสภาวะอากาศจะเป็นอย่างไร ก็หมดกังวลไปได้เลย
5.Filler
สารอีกหนึ่งชนิดที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะมีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้ประตูหน้าต่างเกิดการหดตัว และยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับ UPVC ได้มากขึ้นไปอีก จึงไม่แปลกเลยว่าทำไมประตูหน้าต่างที่ทำจาก UPVC จึงแข็งแรงทนทานมาก
ทีนี้ก็ได้รู้กันแล้วว่า UPVC คืออะไร ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเป็นนวัตกรรมของการก่อสร้างที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีความทนทานจริง แถมยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นมากมายที่ให้คุณใช้แทนไม้จริงได้โดยไม่ผิดหวัง รับรองว่าเลือกใช้แล้วต้องประทับใจจนต้องบอกต่อแน่นอนFacebook Comment